• banner
  • แบนเนอร์ 2
  • แบนเนอร์คำขวัญจังหวัด
  • banner1
  • picsarakang
  • งานประจำปี
  • bannerprccs1
  • banner_ccs4.0
  • hinsorn1

มวลชนชาวแปดริ้วนับพันแห่ต้อนรับและให้กำลังใจ”ลุงป้อม” ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

วันนี้ ( 1 กันยายน 2565) ที่ร้านอาหารบลูม@ฉะเชิงเทรา ตำบลบางตีนเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางไปพบปะประชาชนในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มารอต้อนรับกว่า 1,000 คน ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายไมตรี ไตรศิลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงานและหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้การต้อนรับ
โอกาสนี้ พล.อ.ประวิตร ได้พบปะให้กำลังใจกับคนพิการ จำนวน 3 ราย ที่ได้มอบของเพื่อขอบคุณ พล.อ.ประวิตร ที่ช่วยเหลือให้ได้รับสิทธิการส่งเสริมการจ้างงานคนพิการตามมาตรา 35 แห่ง พ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2556 ประเภทการจัดจ้างเหมาบริการ เป็นการจ้างคนพิการโดยตรง ได้แก่ นายกวิน สุขพลาย ผู้พิการทางการมองเห็น ปัจจุบันได้ทำงานเป็นพนักงานบริการแผนกผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลบางคล้า น.ส.จำลอง สีใส ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ได้ทำงานเป็นพนักงานบริการ หน่วยจ่ายกลาง โรงพยาบาลบางคล้า และนายกิตชัย กิตติคุณ ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้บริการสนับสนุนหน่วยงานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับในมูลนิธิเมาไม่ขับจังหวัดฉะเชิงเทรา รณรงค์ลดอุบัติเหตุตามชุมชน เป็นวิทยากรบรรยายตามหน่วยงาน และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจคนพิการ
ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้พบปะกับกลุ่มแรงงานนอกระบบและให้กำลังใจแกนนำอาสาสมัครแรงงานระดับตำบลของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มาร่วมต้อนรับ ขณะเดียวกันมวลชนที่มารอให้กำลังใจต่างตะโกน “เรารักลุงป้อม” พร้อมชูป้ายให้กำลังใจในการทำงานบริหารประเทศ พร้อมมอบดอกไม้ ผลไม้และกระเช้า เพื่อให้กำลังใจ
โอกาสนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทราทุกคนที่เป็นกำลังใจให้รัฐบาลมาโดยตลอด พร้อมย้ำว่าการดำเนินงานของรัฐบาลต้องได้รับความร่วมมือร่วมใจจากประชาชนทุกคน รวมทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเร่งดำเนินการในส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับประชาชนโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ได้อวยพรให้พี่น้องประชาชนทุกคนสุขกายสบายใจ มีแรงสนับสนุนรัฐบาลในการพัฒนาประเทศให้มั่นคง มั่งคั่ง ตลอดไป

sitemap icon

Main Menu